Chủ Nhật, 12/7/2020 - 02:56:01 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Pháp: Chính phủ thắt chặt các chính sách nhập cư

THỨ HAI, 01/06/2020 13:20:00 | KIỂM TOÁN QUỐC TẾ
(BKTO) - ​Trong báo cáo mới nhất phát hành đầu tháng 5/2020, KTNN Pháp đã khuyến nghị Chính phủ cần đổi mới, cập nhật hệ thống chính sách nhập cư và tăng cường việc trục xuất những trường hợp nhập cư bất hợp pháp.

Bản Báo cáo kiểm toán đã xem xét những nỗ lực của Chính phủ Pháp trong việc đảm bảo việc nhập cư có kiểm soát, mà vẫn tôn trọng quyền tị nạn và thúc đẩy sự hòa nhập của những người nhập cư hiện đã và đang sinh sống tại Pháp. 

KTNN Pháp đánh giá, những nỗ lực trong việc trục xuất người nhập cư bất hợp pháp của Chính phủ trong thời gian qua là chưa thực sự hiệu quả, đồng thời khuyến nghị cần bổ sung nguồn lực tài chính để tăng số lượng các trường hợp hưởng hỗ trợ khi bị trục xuất. Các kiểm toán viên cho biết, mặc dù Chính phủ đã cố tình rút ngắn thời hạn đăng ký xin tị nạn song trên thực tế, nhiều trường hợp thời hạn xử lý đơn kéo dài tới 121 ngày so với thời gian 15 ngày như thông thường.

Báo cáo nhận định, Pháp đang trở thành quốc gia châu Âu đứng đầu về đơn xin tị nạn, từ 100.000 đơn vào năm 2017 tăng lên 120.000 vào năm 2018 và 130.000 vào năm 2019. Các kiểm toán viên lưu ý rằng, trong năm 2018, trong số những người nhập cư được cấp quyền cư trú tại Pháp, 75% được trao quyền duy trì tình trạng cư trú trong một năm nhưng sau đó, gần như tất cả những trường hợp nộp đơn xin gia hạn đều thành công và tiếp tục ở lại Pháp.

Để cải thiện hệ thống, KTNN Pháp khuyến nghị cấp quyền cư trú thường xuyên hơn trong thời gian dài hơn và cho phép gia hạn tự động khi hợp lý, đồng thời áp dụng chính sách hạn ngạch nhập cư kinh tế theo quốc tịch hoặc ngành nghề. Theo KTNN Pháp, chính sách hạn ngạch sẽ cho phép thu hút vào Pháp nhiều lao động có tay nghề mà thị trường đang cần, mở cửa nhằm đáp ứng nguồn nhân lực cho nhiều ngành nghề thiếu lao động.

Hồi cuối năm 2019, Thủ tướng Edouard Philippe đã thông báo về một chính sách nhập cư mới gồm 20 biện pháp. Theo đó, Chính phủ sẽ thắt chặt hơn nữa việc kiểm tra, chống nhập cư bất hợp pháp và tình trạng lạm dụng hệ thống bảo hiểm y tế, phúc lợi xã hội thông qua du lịch y tế - một hình thức khá phổ biến trong số người nhập cư vào Pháp.

HOÀNG BÁCH

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Estonia:  Cần sớm có phương án nâng cấp  các hệ thống cải tạo đất

Estonia: Cần sớm có phương án nâng cấp các hệ thống cải tạo đất

(BKTO) - Vừa qua, Văn phòng Kiểm toán quốc gia Estonia đã công bố một báo cáo trong đó nhấn mạnh, nhiều hệ thống cải tạo đất của Estonia đã sắp hết thời hạn hoạt động. Quốc gia này cần khẩn trương đưa ra phương án nâng cấp các hệ thống nhằm nâng cao năng suất, song song với việc chú trọng giảm tác động tiêu cực tới môi trường.

Tin mới

  • Sữa bột trẻ em Dielac Grow Plus có Tổ Yến - Giải pháp ưu việt mới cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi

    Sữa bột trẻ em Dielac Grow Plus có Tổ Yến - Giải pháp ưu việt mới cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi

    (BKTO) - Với mong muốn mang đến những giải pháp dinh dưỡng tối ưu cho trẻ em, góp phần vào mục tiêu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam, công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã cho ra mắt sản phẩm sữa bột “Dielac Grow Plus có Tổ Yến”. Sản phẩm mới này là bước tiến đột phá của Vinamilk trong việc mang đến một giải pháp dinh dưỡng lần đầu tiên được giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam giúp cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ.

     12 giờ trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201