Thứ Năm, 01/10/2020 - 03:04:28 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Tiểu bang New Hampshire (Hoa Kỳ): Thiếu nhất quán và minh bạch trong giám sát việc chứng nhận sĩ quan cảnh sát

THỨ BA, 02/04/2019 09:05:00 | KIỂM TOÁN QUỐC TẾ
(BKTO) - Cơ quan Kiểm toán Tiểu bang New Hampshire, Hoa Kỳ vừa lên tiếng chỉ trích Hội đồng Đào tạo và Chứng nhận tiêu chuẩn sĩ quan cảnh sát New Hampshire (Hội đồng) vì cho rằng, Cơ quan này đã không thực hiện nhiệm vụ giám sát một cách nhất quán và minh bạch.

Đánh giá này được đưa ra sau cuộc kiểm toán tại Hội đồng về niên độ tài chính 2017 và 2018. Qua kiểm toán, các kiểm toán viên Tiểu bang nhận thấy nhiều thiếu sót trong công tác quản lý và áp dụng chế tài xử phạt, công tác báo cáo tình trạng sĩ quan bị sa thải hoặc chịu hình phạt tại các sở cảnh sát địa phương.

Cụ thể, có trường hợp, Hội đồng chỉ được biết một sĩ quan cảnh sát bị bắt giữ do có hành vi sai phạm sau khi các thành viên Hội đồng đọc được thông tin trên báo chí địa phương. Hay trong một trường hợp khác, có 9 sĩ quan bị bắt giữ tại một sở cảnh sát địa phương do sử dụng vũ lực quá mức, song sở cảnh sát này chỉ báo cáo lên Hội đồng 5 trường hợp bị bắt giữ, sa thải. Ngoài thẩm quyền chứng nhận, Hội đồng còn được giao nhiệm vụ đánh giá, xem xét các trường hợp có hành vi sai phạm để xác định đình chỉ hoặc hủy bỏ Chứng nhận Sĩ quan cảnh sát của một cá nhân. 

Kết quả kiểm toán được Hội đồng ghi nhận là công bằng và phản ánh đúng thực tế. Cảnh sát trưởng David Cahill - người đứng đầu Hội đồng - cho biết: “Đã đến lúc, chúng tôi cần thực hiện những thay đổi về quản lý tài chính và pháp chế để đưa hoạt động của tổ chức về đúng quỹ đạo của nó”. Ông Cahill cũng cho biết sẽ yêu cầu cảnh sát trưởng các sở cảnh sát địa phương không thực hiện báo cáo đúng số lượng sĩ quan cảnh sát bị sa thải, bắt giữ do vi phạm phải tiến hành điều trần trước Hội đồng.

Theo quy định, các sở cảnh sát địa phương có quyền đình chỉ công tác của một sĩ quan cảnh sát nếu họ phát hiện sĩ quan đó có hành vi lừa gạt hoặc sử dụng vũ lực quá mức, song theo Quy chế của Hội đồng, Hội đồng sẽ không thể áp dụng chế tài nào nếu sĩ quan đó vẫn còn được công tác tại sở cảnh sát đó. Điều này dẫn đến nhiều bất cập và sự không nhất quán trong triển khai nhiệm vụ. Ngoài ra, các kiểm toán viên cũng phát hiện ra rằng, Hội đồng đã thực hiện nhiều cuộc điều trần, tra khảo kín và điều này vi phạm quy định về tính minh bạch của Hội đồng. 

Qua kiểm toán, các kiểm toán viên đưa ra một số khuyến nghị liên quan đến việc đổi mới các quy định lỗi thời, đảm bảo tính minh bạch trong hoạt động và tăng cường giám sát việc chứng nhận sĩ quan cảnh sát địa phương.
 
HOÀNG BÁCH
Theo Báo Kiểm toán số 13 ra ngày 28-3-2019

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Ấn Độ: Nhiều bệnh viện tư tại thành phố Thane thu phí quá cao đối với bệnh nhân Covid-19

Ấn Độ: Nhiều bệnh viện tư tại thành phố Thane thu phí quá cao đối với bệnh nhân Covid-19

(BKTO) - Chính quyền TP. Thane, bang Maharashtra, Ấn Độ vừa công bố kết quả của cuộc kiểm toán đặc biệt đối với 17 bệnh viện tư tại Thành phố này. Báo cáo đã chỉ ra nhiều sai phạm liên quan đến cơ chế thu chi tại nhiều bệnh viện, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang bùng phát mạnh mẽ tại quốc gia này.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201