Thứ Hai, 20/5/2019 - 23:30:01 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312 Cơ quan: (024) 6262 8616 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Bồi dưỡng kỹ năng, kiến thức về kiểm toán các dự án đầu tư theo hình thức PPP

THỨ HAI, 11/03/2019 18:05:00 | KIỂM TOÁN TRONG NƯỚC
(BKTO) - Thực hiện Kế hoạch đào tạo bồi dưỡng năm 2019 của KTNN, ngày 11/3, tại Hà Nội, Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán (ĐT&BDNVKT) đã khai giảng Lớp Bồi dưỡng Kỹ năng kiến thức về kiểm toán các dự án đầu tư theo hình thức hợp tác công- tư (PPP) cho 35 học viên đến từ một số đơn trực thuộc KTNN.

Quang cảnh lớp học

Phát biểu tại buổi khai giảng, PGS,TS. Nguyễn Đình Hòa- Quyền Giám đốc Trường ĐT&BDNVKT- nhấn mạnh, PPP là lĩnh vực rất nhạy cảm, xảy ra nhiều sai phạm, thất thoát về tài chính và tài sản công. Chính vì vậy, lãnh đạo KTNN luôn quan tâm và chỉ đạo Trường ĐT&BDNVKT tổ chức Lớp Bồi dưỡng để nâng cao trình độ hiểu biết cho kiểm toán viên một cách hệ thống, cơ bản, chuyên sâu trong lĩnh vực PPP; từ  đó nâng cao chất lượng, hiệu quả của các cuộc kiểm toán trong lĩnh vực này.
 

PGS,TS. Nguyễn Đình Hòa phát biểu tại lớp học

Để lớp học đạt kết quả tốt, PGS,TS. Nguyễn Đình Hòa đề nghị các học viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, bố trí thời gian, công việc hợp lý để tham dự đầy đủ khóa học; giảng viên cần tập trung gợi mở các vấn đề, chú ý cập nhật kiến thức và dành nhiều thời gian để trao đổi với học viên các tình huống thực tiễn. Đồng thời, Ban Tổ chức lớp học tâp trung đáp ứng tốt về cơ sở vật chất, tài liệu phục vụ cho giảng viên và học viên trong suốt quá trình học tập.

Lớp Bồi dưỡng diễn ra từ ngày 11- 12/3, với thời lượng 16 tiết, gồm 4 chuyên đề: Một số vấn đề xung quanh hình thức PPP; Những vấn đề còn bất cập trong kiểm toán dự án PPP với dự án đầu tư theo hình thức BT (xây dựng- chuyển giao); Những vấn đề còn bất cập trong kiểm toán dự án PPP với dự án đầu tư theo hình thức BOT (xây dựng- kinh doanh- chuyển giao); Một số mục tiêu, nội dung đặc thù và phương pháp kiểm toán chủ yếu áp dụng cho các dự án đầu tư theo hình thức PPP.

Tin, ảnh: LÊ HÒA

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Kiểm toán nợ công và những khó khăn cần tháo gỡ

Kiểm toán nợ công và những khó khăn cần tháo gỡ

(BKTO) - Ở Việt Nam, việc quản lý và sử dụng nợ công đang được Quốc hội cũng như các cơ quan quản lý xem như một vấn đề hệ trọng trong hoạt động quản lý tài chính - ngân sách quốc gia. Để có thể phát huy các khoản vốn vay, tạo động lực cho phát triển kinh tế, xã hội, quá trình sử dụng nợ công đòi hỏi phải có sự phân bổ hợp lý, hiệu quả, đặc biệt là phải thường xuyên được các cơ quan chuyên môn thực hiện kiểm tra, giám sát.

Tin mới

  • Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy

    Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy

    (BKTO)- Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Công điện số 584/CĐ-TTg, ngày 19/5/2019 gửi các Bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy.

     5 giờ trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312