Thứ Hai, 13/7/2020 - 02:52:17 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Tập huấn nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng tài chính, tài sản công của Kiểm toán Nhà nước

THỨ NĂM, 06/12/2018 20:40:00 | KIỂM TOÁN TRONG NƯỚC
(BKTO) - Ngày 06/12, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), KTNN đã tổ chức Hội nghị tập huấn chế độ kế toán hành chính, sự nghiệp theo Thông tư số 107/2017/TT-BTC ngày 10/10/2017 của Bộ Tài chính.


Quang cảnh Hội nghị

Dự Hội nghị tập huấn có hơn 50 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ kế toán của Văn phòng KTNN, các KTNN khu vực, đơn vị sự nghiệp và ban quản lý dự án của KTNN.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Lê Thị Đào - Phó Chánh Văn phòng KTNN - cho biết: Năm 2018, chế độ quản lý tài chính đối với các đơn vị hành chính, sự nghiệp có nhiều thay đổi, vì vậy, khóa tập huấn nhằm nâng cao hiệu quả trong quản lý, sử dụng tài sản công và trang bị kiến thức mới, nâng cao năng lực cho đội ngũ kế toán trong toàn ngành; góp phần tháo gỡ những vướng mắc khi áp dụng các quy định, chế độ quản lý mới vào hoạt động đặc thù của ngành.
 

PGS.TS Ngô Thanh Hoàng giới thiệu các chế độ kế toán mới

Sau phần khai mạc, PGS.TS Ngô Thanh Hoàng -Trưởng bộ môn Tài chính công, Học viện Tài chính - đã giới thiệu, hướng dẫn áp dụng những nội dung cơ bản của kế toán hành chính sự nghiệp theo Thông tư 107/2017/TT-BTC trong cơ chế tự chủ tài chính. Với tinh thần học tập nghiêm túc và cầu thị, các học viên đã sôi nổi thảo luận, đề cập những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực tế áp dụng, triển khai tại đơn vị. Trên cơ sở đó, PGS.TS Ngô Thanh Hoàng đã dành nhiều thời gian để cùng các học viên thảo luận, làm rõ từng nội dung đặt ra.

Ngày 07/12, Hội nghị sẽ tiếp tục với nội dung thực hành kế toán hành chính sự nghiệp theo chế độ mới.

Tin, ảnh: ĐỖ LONG

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Đưa Cơ sở dữ liệu danh mục đơn vị được kiểm toán vào sử dụng

Đưa Cơ sở dữ liệu danh mục đơn vị được kiểm toán vào sử dụng

(BKTO) - KTNN đã chính thức đưa Cơ sở dữ liệu (CSDL) danh mục đơn vị được kiểm toán đi vào sử dụng trên hệ thống kể từ ngày 08/7 nhằm hỗ trợ các KTNN chuyên ngành, khu vực khai thác, phân tích, đánh giá thông tin đơn vị được kiểm toán khi lập Kế hoạch kiểm toán năm 2021.

Tin mới

  • Sữa bột trẻ em Dielac Grow Plus có Tổ Yến - Giải pháp ưu việt mới cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi

    Sữa bột trẻ em Dielac Grow Plus có Tổ Yến - Giải pháp ưu việt mới cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi

    (BKTO) - Với mong muốn mang đến những giải pháp dinh dưỡng tối ưu cho trẻ em, góp phần vào mục tiêu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam, công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã cho ra mắt sản phẩm sữa bột “Dielac Grow Plus có Tổ Yến”. Sản phẩm mới này là bước tiến đột phá của Vinamilk trong việc mang đến một giải pháp dinh dưỡng lần đầu tiên được giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam giúp cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ.

     hôm qua

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201