Chủ Nhật, 17/11/2019 - 06:59:11 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Tổng Kiểm toán Nhà nước tiếp xã giao Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

THỨ TƯ, 31/01/2018 14:50:00 | KIỂM TOÁN TRONG NƯỚC
(BKTO) - Chiều 30/01, tại trụ sở KTNN, Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc đã tiếp xã giao và làm việc với Đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới (WB), do ngài Ousmane Dione - Giám đốc quốc gia WB tại Việt Nam - làm Trưởng đoàn. Cùng dự có lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc KTNN.


Quang cảnh buổi tiếp. Ảnh: NGUYỄN LỘC

Tại buổi tiếp, Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc bày tỏ vui mừng tiếp đón ngài Ousmane Dione và các đồng nghiệp đến thăm và làm việc tại KTNN. Đánh giá cao sự ủng hộ, đóng góp của WB đối với quá trình xây dựng và phát triển của KTNN cũng như kết quả hợp tác lâu dài giữa hai tổ chức, Tổng Kiểm toán Nhà nước nhận định hoạt động hợp tác giữa KTNN và WB cho đến nay có nhiều kết quả tốt đẹp.

Cụ thể, WB đã hỗ trợ KTNN trong việc xây dựng và triển khai các phương pháp kiểm toán hiện đại và đào tạo cho kiểm toán viên (KTV) của KTNN; WB tài trợ KTNN thực hiện Dự án “Hiện đại hóa các phương pháp và thông lệ kiểm toán của Kiểm toán Nhà nước” thực hiện từ năm 2012-2014; Hỗ trợ KTNN đào tạo khoảng 150 lượt cán bộ, công chức KTV về kiểm toán hoạt động, kiểm toán thuế và chia sẻ kinh nghiệm kiểm toán trong năm 2016-2017; Hỗ trợ chuyên gia tư vấn cho các đoàn kiểm toán và kiểm đếm trong quá  trình xây dựng điều khoản tham chiếu, phương pháp kiểm đếm, giám sát,… từ đó tăng cường năng lực và kỹ năng cho công chức, KTV của KTNN.

Bên cạnh đó, hai bên cũng thường xuyên trao đổi các chuyến thăm cấp cao nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau và định hướng mối quan hệ hợp tác.Ngược lại, trong các năm qua, KTNN đã tổ chức kiểm toán 03 Chương trình, Dự án do WB tài trợ tại Việt Nam: Chương trình Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn dựa trên kết quả tại 08 tỉnh đồng bằng sông Hồng; Chương trình phát triển Đô thị quốc gia dựa trên kết quả tại khu vực miền núi phía Bắc tại 7 thành phố miền núi phía Bắc; Chương trình vệ sinh môi trường Thành phố Hồ Chí Minh - Giai đoạn 2.

Với tư cách WB là nhà tài trợ lớn của Việt Nam nói chung và của KTNN nói riêng, trong bối cảnh KTNN sẽ trở thành Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2018-2021, Tổng Kiểm toán Nhà nước mong muốn trong thời gian tới WB sẽ tiếp tục hỗ trợ KTNN thực hiện vai trò Chủ tịch ASOSAI, hoàn thành các mục tiêu của Chiến lược phát triển KTNN đến năm 2020...
 

Giám đốc quốc gia WB tại Việt Nam​ Ousmane Dione cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc. Ảnh: NGUYỄN LỘC

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Tổng Kiểm toán Nhà nước, ngài Ousmane Dione bày tỏ sự hài lòng về mối quan hệ đối tác giữa WB và KTNN trong thời gian qua; đồng thời, hy vọng hai bên sẽ tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hợp tác này thông qua việc kiểm toán các Chương trình, Dự án do WB tài trợ tại Việt Nam.

Ngài Ousmane Dione đánh giá cao những thành tích, nỗ lực của KTNN trong thời gian qua trong việc tăng cường năng lực chuyên môn của đội ngũ nhân sự của KTNN, đồng thời cam kết sẽ cung cấp những hỗ trợ trực tiếp, phối hợp, điều phối các nhà tài trợ khác để chung tay nỗ lực hỗ trợ KTNN đạt được các mục tiêu. Bên cạnh đó, WB đã có nhiều kinh nghiệm hợp tác với các bộ ngành, đối tác Việt Nam trong việc tổ chức các sự kiện quốc tế lớn và cũng sẵn sàng chia sẻ với KTNN về những kinh nghiệm, thông lệ thế giới tốt nhất, cam kết hỗ trợ nguồn lực để KTNN hoàn thành trọng trách Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2018-2021, đồng thời tin tưởng Đại hội ASOSAI 14 sẽ thành công tốt đẹp; hy vọng mối quan hệ giữa hai bên ngày càng chặt chẽ, hiệu quả và thiết thực hơn.

TRÚC LINH
 

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin mới

  • ​Chùm thơ Ngày Nhà giáo Việt Nam

    ​Chùm thơ Ngày Nhà giáo Việt Nam

    (BKTO) - Hướng tới kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Báo điện tử Kiểm toán trân trọng giới thiệu tới bạn đọc một số bài thơ hay của các tác giả Mai Hương, Thanh Huyền, Tổ Công đoàn đào tạo- những cán bộ, công chức KTNN. Chùm thơ là bó hoa tươi thắm tri ân các thầy cô giáo, những người làm công tác đào tạo của KTNN.

     22 giờ trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201