Thứ Năm, 7/7/2022 - 05:55:05 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2176 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Kết nối cung cầu hàng hóa trong nước và đẩy mạnh xuất khẩu

THỨ NĂM, 26/05/2022 10:24:58 | KINH DOANH
(BKTO) - Trong khuôn khổ Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2022, Hội nghị kết nối giao thương giữa nhà cung cấp khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ với các DN xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại vừa được tổ chức tại Hà Nội.

 

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: BCT


Hội nghị do Bộ Công Thương phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố, khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ, các đại sứ quán, cơ quan xúc tiến thương mại trong nước và quốc tế tổ chức, thu hút sự tham dự của hơn 400 DN đến từ 23 tỉnh, thành phố - đạt quy mô gấp 5 lần so với Hội nghị năm 2020.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đánh giá, đây là hoạt động xúc tiến thương mại cấp khu vực quan trọng để các địa phương phía Bắc và Bắc Trung Bộ giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu, sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu tới các cơ quan xúc tiến thương mại quốc tế, các nhà nhập khẩu, nhà thu mua chế biến xuất khẩu, cũng như các nhà phân phối trong nước và quốc tế.

Hội nghị cũng là cơ hội để các DN, cơ sở sản xuất, nhà phân phối của các địa phương gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, tìm hiểu thông tin thị trường, thúc đẩy sản xuất, kết nối cung cầu hàng hóa, phát triển hệ thống phân phối, phục vụ nhu cầu tiêu dùng đa dạng của người dân và đẩy mạnh xuất khẩu.

Theo Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương), Hội nghị nhận được sự quan tâm lớn của UBND các địa phương, cộng đồng DN, các tổ chức xúc tiến thương mại trong và ngoài nước. Đây là cơ sở nền tảng để nhân rộng Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại ra các khu vực, vùng miền thành một hoạt động phối hợp thường xuyên liên vùng, liên địa phương. Qua đó, góp phần hình thành các chuỗi giá trị liên kết sản xuất, phân phối, tiêu dùng và xuất khẩu bền vững, hiệu quả.
 
Trong khuôn khổ Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2022, Bộ Công Thương giao Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với các địa phương tổ chức chương trình “Kết nối giao thương giữa nhà cung cấp với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại” với quy mô lớn theo 3 khu vực: miền Bắc, miền Trung và miền Nam.
 
QUỲNH ANH

 

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Chỉ số giá tiêu dùng 6 tháng đầu năm tăng 2,44%

Chỉ số giá tiêu dùng 6 tháng đầu năm tăng 2,44%

(BKTO) - Giá xăng dầu trong nước liên tục tăng cao theo giá nhiên liệu thế giới; giá hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng thiết yếu tăng theo giá nguyên liệu đầu vào và chi phí vận chuyển là những nguyên nhân chủ yếu làm Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6/2022 tăng.

Tin mới

  • Làn sóng COVID-19 mới đe dọa nhiều quốc gia

    Làn sóng COVID-19 mới đe dọa nhiều quốc gia

    (BKT) - Làn sóng dịch COVID-19 đang đe dọa bùng phát tại New Zealand khi các ca mắc trung bình 7 ngày qua của quốc gia này lên đến 7.246 người/ngày. Trong khi đó, tính đến ngày 2/7 chủng phụ BA.4 và BA.5 của biến thể Omicron đang chiếm đến 70% ca mắc COVID-19 của Mỹ.

     9 giờ trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201