Chủ Nhật, 7/3/2021 - 21:57:03 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Chuyên gia nhận định tích cực về tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2021

THỨ NĂM, 14/01/2021 10:05:00 | KINH TẾ - XÃ HỘI
(BKTO) - Bà Mary Huen, Chủ tịch Ủy ban tổ chức Diễn đàn Tài chính châu Á đưa ra dự báo rằng nhờ vắcxin ngừa COVID-19 và các biện pháp kích thích liên tục của ngân hàng, nền kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng 5%.


Bà Mary Huen, Chủ tịch Uỷ ban tổ chức Diễn đàn Tài chính Châu Á (Nguồn: Theasiabanker)

Ngày 13/1, bà Mary Huen, Chủ tịch Ủy ban tổ chức Diễn đàn Tài chính châu Á lần thứ 14 kiêm Giám đốc điều hành ngân hàng Standard Chartered Hong Kong (Trung Quốc), đưa ra dự báo rằng nhờ vắcxin ngừa COVID-19 và các biện pháp kích thích liên tục của ngân hàng trung ương, nền kinh tế toàn cầu dự kiến sẽ tăng trưởng 4,5-5% trong năm nay.

Theo bà Huen, Trung Quốc tiếp tục là nền kinh tế đầu tàu của thế giới, khi tăng trưởng trong quý IV/2020 đã quay trở lại mức trước đại dịch. Điều này sẽ tác động tích cực đến nhu cầu trong nước và ngoại thương, đồng thời sẽ tạo đà cho tăng trưởng toàn cầu.

Với chỉ số nhà quản trị mua hàng của Trung Quốc Đại lục tăng mạnh và lãi suất của Mỹ thấp, nền kinh tế Khu hành chính đặc biệt Hong Kong dự báo sẽ ghi nhận sự phục hồi với mức tăng trưởng 4% trong năm nay.

Đồng thời, bà Huen cho biết, tỷ giá đồng đô la Hong Kong (HKD) sẽ tiếp tục mạnh lên, chủ yếu nhờ hoạt động IPO và các quỹ đang chờ đợi cơ hội đầu tư. Bên cạnh đó, do môi trường lãi suất thấp được duy trì trong một thời gian và nguồn tiền gửi dồi dào, bà cho rằng hiện tại các ngân hàng ở Hong Kong không cần thiết phải thu phí gửi tiền của khách hàng.

Đối với việc tái thiết nền kinh tế sau đại dịch COVID-19, bà Huen dự kiến sẽ có ba lĩnh vực quan tâm chính là ứng dụng công nghệ và số hóa, những thay đổi trong chuỗi cung ứng thương mại và thúc đẩy phát triển bền vững như ngành ngân hàng đang tích cực thúc đẩy tài chính xanh.

Diễn đàn Tài chính châu Á lần thứ 14 do Chính quyền và Hội đồng Phát triển Thương mại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong chủ trì sẽ được tổ chức trực tuyến vào ngày 18 và 19/1.

Chủ đề của diễn đàn năm nay là “Định hình mô hình mới của nền kinh tế thế giới.” Hơn 150 nhà lãnh đạo chính trị, kinh tế, các chuyên gia tài chính và đầu tư, các nhà kinh tế từ các nơi trên thế giới được mời tham dự để phân tích triển vọng kinh tế và khám phá các cơ hội kinh doanh trên toàn cầu./.

Theo vietnamplus.vn

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai không điều chỉnh tăng giá dịch vụ khám, chữa bệnh

Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai không điều chỉnh tăng giá dịch vụ khám, chữa bệnh

(BKTO) - Ngày 06/3, Bộ Y tế có Văn bản gửi Bệnh viện Bạch Mai về giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh (KCB) theo yêu cầu tại Bệnh viện Bạch Mai. Theo đó, Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai không điều chỉnh tăng giá các dịch vụ KCB tại Bệnh viện kể cả các dịch vụ KCB theo yêu cầu, cho đến khi Bộ Y tế ban hành khung giá.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201