Thứ Ba, 01/12/2020 - 03:56:27 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

JPMorgan trả khoản tiền phạt kỉ lục 1 tỉ USD vì hành vi thao túng thị trường

THỨ NĂM, 24/09/2020 17:44:40 | QUỐC TẾ
(BKTO)- Hãng tin Bloomberg ngày 24/9 cho biết, tập đoàn tài chính JPMorgan Chase (Mỹ) sắp phải trả khoản tiền phạt lên đến 1 tỉ USD để khép lại vụ điều tra thao túng thị trường.

 

Tập đoàn tài chính JPMorgan Chase (Mỹ) sắp phải trả khoản tiền phạt kỷ lục - Nguồn: sưu tầm.


Trước đó, JPMorgan Chase bị cáo buộc có hành vi "làm giá" đối với các hợp đồng giao dịch hàng hóa kỳ hạn và trái phiếu chính phủ Mỹ (Spoofing).

Một số nguồn tin cho biết thỏa thuận về mức tiền phạt do hành vi Spoofing này đang trong quá trình hoàn tất và sẽ sớm được công bố trong tuần này. Thỏa thuận sẽ khép lại cáo buộc mà Bộ Tư Pháp, Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai và Ủy ban giao dịch và chứng khoán Mỹ (SEC) nhằm vào JPMorgan Chase.

Khoản tiền 1 tỉ USD là mức phạt kỉ lục cho hành vi liên quan đến Spoofing. Spoofing là giao dịch mà trong đó người giao dịch tạo một ấn tượng giả tạo cho thị trường bằng cách vào lệnh chờ và nhanh chóng thoát lệnh với một khối lượng cực kỳ lớn, với mục đích chính là làm giá. Hoạt động này đã trở thành trọng tâm của các công tố viên và cơ quan quản lý trong những năm gần đây sau khi các nhà lập pháp đặc biệt cấm nó vào năm 2010. Mặc dù việc gửi và sau đó hủy đơn đặt hàng không phải là bất hợp pháp nhưng nó là bất hợp pháp nếu là một phần của chiến lược nhằm lừa gạt các nhà giao dịch khác.

Không thể xác định liệu JPMorgan có trụ sở tại New York có phải đối mặt với các hình phạt bổ sung của Bộ Tư pháp trước tòa hay không. Các trường hợp giả mạo trước đây đã được giải quyết mà không có ngân hàng hoặc công ty thương mại nào bị truy tố hình sự. 
 
Theo Bloomberg

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

FAO kêu gọi nhanh chóng giải quyết tình trạng thiếu nước trên toàn cầu

FAO kêu gọi nhanh chóng giải quyết tình trạng thiếu nước trên toàn cầu

(BKTO) - Theo Liên Hợp Quốc, cuộc sống của hơn 3 tỷ người trên thế giới đang bị ảnh hưởng do thiếu nguồn nước sạch, và các nguồn nước này đã giảm 20% trong 2 thập kỷ qua.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201