Thứ Tư, 3/6/2020 - 02:46:15 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Singapore công bố gói ngân sách mới trị giá 3,5 tỷ USD hỗ trợ kinh tế

THỨ HAI, 06/04/2020 16:15:00 | QUỐC TẾ
(BKTO)- Ngày 6/4, Singapore đã công bố gói hỗ trợ kinh tế bổ sung trị giá hơn 5 tỷ SGD (3,55 tỷ USD) bao gồm hỗ trợ lương, miễn thuế và các khoản thanh toán một lần để chống lại tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Ảnh minh họa - Nguồn: internet.


Phát biểu trước Quốc hội, Bộ trưởng Tài chính Singapore Heng Swee Keat nhấn mạnh đây là gói ngân sách chưa từng có tiền lệ trong thời kỳ đặc biệt.

Động thái này diễn ra một tuần sau khi Singapore công bố các biện pháp hỗ trợ mới trị giá 30 tỷ USD để ứng phó với nguy cơ kinh tế suy thoái sâu. Cuối tháng Ba vừa qua, Cơ quan Quản lý Tiền tệ Singapore cho biết đã nới lỏng chính sách tiền tệ khi hạ tỷ giá tham chiếu, qua đó cho phép đồng nội tệ dollar Singapore (SGD) yếu hơn so với các đồng tiền của các đối tác thương mại chính nhằm hỗ trợ tăng trưởng theo hướng xuất khẩu.

Cơ quan này nhận định bất ổn lớn vẫn còn tồn tại và sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu sẽ phụ thuộc vào diễn biến dịch bệnh, cũng như mức độ hiệu quả của các biện pháp chính sách.

Thay vì sử dụng công cụ lãi suất, Singapore quản lý chính sách tiền tệ bằng cách cho đồng SGD tăng hoặc giảm so với rổ tiền tệ của các đối tác thương mại.

Trung tâm tài chính này là một trong những nền kinh tế cởi mở nhất thế giới song thường chịu tác động nặng nề nhất và sớm nhất khi xảy ra bất kỳ "cú sốc" toàn cầu nào.

Trong ba tháng đầu năm, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Singapore đã giảm 2,2% so với cùng kỳ năm ngoái.
 
Theo VN+

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Lòng tham quay trở lại Phố Wall khi thị trường chứng khoán hồi phục

Lòng tham quay trở lại Phố Wall khi thị trường chứng khoán hồi phục

(BKTO)- Người tiêu dùng Mỹ bắt đầu cố gắng quay trở lại cuộc sống bình thường trên các đường phố - và cảm giác lạc quan đó cũng có mặt ở Phố Wall. Khi chỉ số Fear & Greed Index (FGI - Chỉ số sợ hãi và tham lam) đã đạt mức điểm 58.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201