Thứ Hai, 26/9/2022 - 03:11:33 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2176 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

BIDV trình diễn giao dịch bằng căn cước công dân chip tại “Ngày chuyển đổi số”

THỨ SÁU, 05/08/2022 20:56:27 | TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
(BKTO) - Tại buổi Lễ khai mạc “Ngày chuyển đổi số ngành ngân hàng” năm 2022, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã giới thiệu và trình diễn ứng dụng CCCD chip trong các giao dịch nộp/rút tiền tại các máy giao dịch tự động của BIDV.

 

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giao dịch CCCD chip tại gian hàng trải nghiệm của BIDV. Ảnh:TTXVN


Ngày 04/8, “Ngày chuyển đổi số” ngành ngân hàng đã diễn ra tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Sự kiện được tổ chức với mục tiêu tạo diễn đàn trao đổi, thảo luận với chủ đề “Tăng cường kết nối, thúc đẩy chuyển đổi số ngân hàng” đồng thời triển lãm, giới thiệu các thành tựu, các sản phẩm đã ứng dụng thành công công nghệ để chuyển đổi số trong lĩnh vực ngân hàng.

Tại Lễ khai mạc, BIDV - ngân hàng tiên phong phối hợp với Bộ Công an trong việc triển khai Đề án 06 của Chính phủ - đã vinh dự là đơn vị giới thiệu và trình diễn ứng dụng CCCD chip trong giao dịch ngân hàng trực tiếp trên máy ATM đa năng của BIDV tới toàn thể Lãnh đạo Chính phủ và các cơ quan Bộ, ngành.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các khách mời đã tham quan và được tận tay trải nghiệm nộp/rút tiền bằng CCCD chip cùng nhiều giao dịch số hóa khác tại khu vực trải nghiệm của các ngân hàng, trong đó có BIDV.
 

Phó Tổng Giám đốc BIDV Nguyễn Thị Quỳnh Giao chia sẻ tại Lễ khai mạc sự kiện. Ảnh: VGP


Phát biểu tại sự kiện, Phó Tổng giám đốc BIDV - bà Nguyễn Thị Quỳnh Giao - chia sẻ: “Chuyển đổi số không còn là sự lựa chọn mà buộc phải chọn để định hình tương lai phát triển của tổ chức mình. Hành trình chuyển đổi số của ngành ngân hàng không đơn giản mà ở một quy mô rất lớn, ảnh hưởng đến hàng triệu người dân. Tuy nhiên, BIDV luôn quyết tâm cao và tin tưởng sẽ thành công trong thực hiện chuyển đổi số. BIDV với vai trò là ngân hàng thương mại nhà nước lớn cam kết luôn giữ được vai trò tiên phong trong đổi mới và thực thi các chính sách của Chính phủ.”

Trước đó, từ ngày 09/5/2022, các khách hàng của BIDV có thể dùng CCCD gắn chip để nộp tiền, rút tiền và chuyển khoản tại một số ATM đa năng (CRM) và quầy tự phục vụ Ezone của BIDV.

BIDV là ngân hàng đầu tiên nghiên cứu và ứng dụng thành công CCCD gắn chip trong giao dịch ngân hàng trên cơ sở triển khai giải pháp xác thực sinh trắc học được tích hợp trong CCCD gắn chip do Bộ Công an cung cấp.
 
Khách hàng có thể đến trải nghiệm giao dịch bằng CCCD gắn chip tại các kênh giao dịch tự động của BIDV tại các điểm:
BIDV Chi nhánh Hoàn Kiếm - số 194 Trần Quang Khải, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội (CRM)
BIDV Chi nhánh Thái Hà - Tòa nhà Golden Palm - số 21 Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội (CRM + Ezone)
BIDV Chi nhánh Cầu Giấy - 263 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội (Ezone)
BIDV Chi nhánh Hà Đông - 197 Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội (Ezone)
BIDV Chi nhánh Đông Hà Nội - số 46 đường Cao Lỗ, thị trấn Đông Anh, Hà Nội (Ezone)
BIDV Chi nhánh Vạn Phúc Hà Nội - Lô số A12-LK1, ô số 01 và 02, Khu A, Khu đô thị mới Lê Trọng Tấn - GELEXIMCO, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội (Ezone)
BIDV Chi nhánh Long Biên Hà Nội - 137A Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên, Hà Nội (Ezone)
 
THÀNH ĐỨC 

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Ngân hàng Nhà nước kiên định mục tiêu tăng trưởng tín dụng 14%

Ngân hàng Nhà nước kiên định mục tiêu tăng trưởng tín dụng 14%

(BKTO) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) sẽ kiên định với mục tiêu tăng trưởng tín dụng 14% để đảm bảo kiểm soát lạm phát, ổn định vĩ mô trong năm 2022 và cả năm 2023.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201