Thứ Ba, 29/9/2020 - 16:40:35 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Đội tuyển Bóng đá Việt Nam vẫn duy trì vị trí số 1 Đông Nam Á

THỨ SÁU, 10/04/2020 20:10:00 | THỂ THAO
(BKTO) - Theo bảng xếp hạng FIFA tháng 4, ở khu vực Đông Nam Á, Đội tuyển Bóng đá Việt Nam đứng ở vị trí thứ 94 thế giới, 14 châu Á và dẫn đầu Đông Nam Á.


(Nguồn: VFF/TTXVN)

Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, mới đây Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã công bố Bảng xếp hạng tháng 4/2020. Theo đó, không có bất cứ đội bóng nào có thăng tiến trên bảng xếp hạng sau khi làng túc cầu bóng đá thế giới bị “đóng băng” trước diễn biến phức dịch tạp từ COVID-19.

Dự kiến, bảng xếp hạng của FIFA sẽ có biến động đáng kể ở tháng này vì theo kế hoạch sẽ có 2 lượt đấu ở Vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào cuối tháng Ba.

Với đội tuyển Việt Nam, chuyến làm khách trên sân Malaysia là cơ hội để thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo tích lũy điểm, qua đó hy vọng thăng tiến khi chỉ kém đội xếp trên là Israel 2 điểm. Nhưng do dịch bệnh COVID-19, hàng loạt giải đấu phải tạm dừng, trong đó có đội tuyển Việt Nam khi phải hoãn các trận giao hữu và không thể thi đấu ở Vòng loại World Cup 2022 bởi Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) và FIFA thống nhất lùi lại các lượt trận đến cuối năm.

Vì thế mà tại bảng xếp hạng mới nhất của FIFA, trật tự của tất cả các đội trên bảng xếp hạng vẫn được giữ nguyên như thời điểm công bố ở tháng 2 và 3.

Cụ thể, ở khu vực Đông Nam Á, Đội tuyển Bóng đá Việt Nam đứng ở vị trí thứ 94 thế giới, 14 châu Á và dẫn đầu Đông Nam Á. Tiếp đến lần lượt là các đội: Thái Lan (113 thế giới, 20 châu Á và đứng thứ 2 Đông Nam Á); Philippine (124 thế giới, 23 châu Á và đứng thứ 3 Đông Nam Á); Malaysia (136, 25, 4)…

Ở khu vực châu Á, thứ tự lần lượt là: Nhật Bản, Iran, Hàn Quốc, Austrakia, Qatar,…

Ở khu vực thế giới, dẫn đầu vẫn là đội tuyển Bỉ. Tiếp theo lần lượt là Pháp, Brazil, Anh, Uruguay,…

Theo dự kiến, thứ hạng trên vẫn sẽ được duy trì ít nhất đến cuối tháng 10. Bởi phải đến thời điểm đó, các sân chơi cho các Đội tuyển Bóng đá quốc gia mới được khởi động trở lại nếu dịch bệnh COVID-19 được khống chế.

Theo vietnamplus.vn

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá Việt Nam: ''Bức tranh'' ảm đạm trong 3 tháng đầu năm 2020

Bóng đá Việt Nam: ''Bức tranh'' ảm đạm trong 3 tháng đầu năm 2020

(BKTO) - Bóng đá Việt Nam trải qua ba tháng đầu năm 2020 không thuận lợi với yếu tố chủ quan và khách quan khác nhau. Điều này được dự đoán sẽ còn tiếp diễn cho tới giữa năm vì dịch bệnh COVID-19.

Tin mới

  • Phát triển bền vững năng lượng quốc gia: Bài 1 – Chuyển dịch cơ cấu năng lượng

    Phát triển bền vững năng lượng quốc gia: Bài 1 – Chuyển dịch cơ cấu năng lượng

    (BKTO) - Trong giai đoạn vừa qua, ngành năng lượng Việt Nam đã có bước phát triển mạnh mẽ, tương đối đồng bộ trong tất cả các lĩnh vực và phân ngành năng lượng, bám sát định hướng phát triển năng lượng của Đảng và Nhà nước. Tuy nhiên, năng lượng quốc gia vẫn còn nhiều hạn chế, mục tiêu đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia đối mặt với nhiều thách thức, vì vậy việc chuyển dịch cơ cấu năng lượng là cần thiết. Chuyển dịch năng lượng là sự thay đổi chính sách, cơ cấu, công nghệ ngành năng lượng từ sản xuất, tiêu thụ các nguồn nhiên liệu hóa thạch truyền thống như than, dầu, khí tự nhiên sang các nguồn năng lượng tái tạo bền vững như gió, mặt trời, sinh khối...

     1 giờ trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201