Thứ Năm, 11/8/2022 - 16:38:53 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2176 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Tìm kiếm logo Chuyển đổi số quốc gia

THỨ TƯ, 06/07/2022 08:50:00 | THỜI SỰ - SỰ KIỆN
(BKTO) – Chiều 05/7, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phát động Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) Chuyển đổi số quốc gia.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng chủ trì Lễ phát động Cuộc thi sáng tác logo Chuyển đổi số quốc gia. Ảnh: mic.gov.vn.


Cuộc thi nhằm chọn mẫu logo để thống nhất sử dụng trong toàn bộ hoạt động của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia.

Tại Lễ phát động, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cho biết, năm 2010, mỗi ngày trung bình người Việt dành 1 giờ trên môi trường số, đến nay, con số này đã tăng lên 6 giờ.

Bộ TT&TT mong muốn thúc đẩy hoạt động của người dân và DN trên môi trường số, đặc biệt là bằng các sản phẩm công nghệ số Việt Nam.

Cuộc thi cũng là dịp để các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tham gia tìm hiểu, nâng cao nhận thức về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với cuộc sống nói riêng của mỗi người và sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội nói chung của đất nước.

Tại Lễ phát động, bà Trần Thị Quốc Hiền - Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa - Bộ TT&TT, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi - đã giới thiệu thể lệ Cuộc thi.

Đối tượng tham gia Cuộc thi gồm các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Thành viên Ban Tổ chức, hội đồng giám khảo không được gửi tác phẩm dự thi.

Logo Chuyển đổi số quốc gia phải khái quát được mục tiêu chuyển đổi số, đó là phát triển 3 trụ cột: Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số. Logo phải gắn với dòng chữ: "Chuyển đổi số quốc gia".

Các tác phẩm dự thi cần tuân thủ các yêu cầu kỹ thuật: Logo có tính duy nhất, biểu tượng cao, sáng tạo, không trùng lặp, tương tự, gây nhầm lẫn với bất cứ logo nào khác, không vi phạm pháp luật sở hữu trí tuệ.

Màu sắc của logo không quá 4 màu, phù hợp in ấn, phóng to, thu nhỏ, chạm khắc, đắp nổi trên các vật phẩm, chất liệu khác nhau và đảm bảo độ phân giải cao, sắc nét, tương thích khi thể hiện dưới định dạng số và trên các môi trường số.

Logo phải đạt yêu cầu về vẽ thiết kế, như: Đơn giản, thẩm mỹ, dễ nhớ, dễ nhận biết, ấn tượng với công chúng, thể hiện được bản sắc văn hóa dân tộc (thể hiện qua màu sắc, đường nét, bố cục, ý nghĩa…).

Tác phẩm thể hiện trên 1 trang giấy trắng khổ A4 (29,7cm x 21 cm). Mặt trước của trang giấy A4 là logo được in màu, kích cỡ mỗi chiều không quá 15cm đặt giữa trang giấy; phía dưới, bên phải của trang giấy là logo thu nhỏ được in đen trắng, kích cỡ mỗi chiều không quá 3cm. Mặt sau của trang giấy A4, tác giả ghi mã số tự chọn gồm 5 chữ số (Ví dụ: 01234).

Ngoài những nội dung trên, mặt trước, mặt sau trang giấy không được ký tên và không được sử dụng bất cứ ký hiệu nào khác.

Tác phẩm phải được cung cấp dưới dạng tệp ở định dạng JPEG, PNG, PDF, SVG có độ phân giải cao (ít nhất 300 pixel) với kích thước file không quá 10 MB, có thể chỉnh sửa và mở, được chứa trong 1 CD hoặc 1 USB.

Mỗi tác giả được gửi từ 1 - 5 tác phẩm tham gia Cuộc thi. Mỗi tác phẩm dự thi phải ghi rõ mã số riêng, không trùng mã số với tác phẩm khác.

Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày 05/7 đến ngày 05/9/2022. Ban Tổ chức cuộc thi chọn và chấm giải thưởng từ ngày 06/9 đến ngày 10/9/2022.

Lễ tổng kết và trao giải thưởng dự kiến được tổ chức vào tháng 9/2022 tại Hà Nội. 1 tác phẩm đạt giải sẽ được Ban Tổ chức cấp Giấy chứng nhận của Bộ TT&TT và tiền thưởng 100 trăm triệu đồng.

Tác giả gửi hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến trụ sở Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT. Ngoài ra, tác giả có thể gửi hồ sơ trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử của Bộ TT&TT (tại địa chỉ https://ideadx.mic.gov.vn)./.

THÙY ANH
 

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Kiên quyết không vi phạm những điều cấm trong Luật Kiểm toán nhà nước

Kiên quyết không vi phạm những điều cấm trong Luật Kiểm toán nhà nước

(BKTO) - Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam có quy định cụ thể tại Điều 118: “Kiểm toán nhà nước là cơ quan do Quốc hội thành lập, hoạt động độc lập và chỉ tuân theo pháp luật, thực hiện kiểm toán việc quản lý, sử dụng tài chính, tài sản công”.

Tin mới

  • Nghi vấn thất thoát tiền tài trợ từ Quỹ Toàn cầu tại Nigeria

    Nghi vấn thất thoát tiền tài trợ từ Quỹ Toàn cầu tại Nigeria

    (BKTO) - Mới đây, Văn phòng Tổng Thanh tra của Quỹ Toàn cầu đã công bố Báo cáo kiểm toán, trong đó đưa ra cáo buộc một số cơ quan của Chính phủ liên bang Nigeria đã lạm chi tiền tài trợ từ Quỹ. Quỹ Toàn cầu hiện đang thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ kinh phí, các dịch vụ y tế liên quan đến công tác phòng, chống HIV-AIDS và Covid-19 tại quốc gia này.

     2 giờ trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201