Thứ Ba, 7/7/2020 - 03:08:53 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Bước đầu tìm ra “thủ phạm” khiến nước sinh hoạt ở Hà Nội có mùi lạ

THỨ HAI, 14/10/2019 22:05:00 | TRONG NƯỚC
(BKTO) - Liên quan đến việc nước sinh hoạt tại nhiều quận của Hà Nội như Hoàng Mai, Thanh Xuân, Hà Đông, Nam Từ Liêm… có mùi lạ, gây khó chịu nhiều ngày qua, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Tài nguyên và Môi trường sáng 14/10, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Hoàng Văn Thức đã cho biết nguyên nhân bước đầu gây ra tình trạng trên.

Dầu loang tại suối Trâm - Ảnh: Internet

Theo đó, ngay sau khi xuất hiện thông tin nước sạch có mùi lạ, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã trao đổi với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hòa Bình để nắm rõ thông tin.

Theo báo cáo từ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hòa Bình, đêm 08/10, người dân phát hiện xe tải 2,5 tấn đổ trộm dầu thải ra khe núi thuộc xã Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn. Thời điểm đó, Hòa Bình có mưa to dẫn đến dầu từ khe núi chảy xuống suối Trâm và lan đến kênh dẫn nước vào Nhà máy nước sạch Sông Đà.

Về phía Nhà máy nước sạch Sông Đà, khi phát hiện sự việc, nhà máy đã huy động công nhân vớt dầu. Hiện nay, toàn bộ phần dầu loang đang tích cực được xử lý và Sở đang lấy mẫu nước để phân tích, kiểm nghiệm.

Ông Thức cho biết thêm, sáng nay (14/10), Tổng cục Môi trường đã cử Cục Môi trường miền Bắc phối hợp với Sở để điều tra, xác định, làm rõ nguyên nhân.

Trước câu hỏi của báo chí về trách nhiệm của Nhà máy nước sạch Sông Đà khi phát hiện dầu loang nhưng vẫn sử dụng nguồn nước này để sản xuất nước sạch cung cấp cho người dân Thủ đô, ông Thức cho hay, nếu DN biết mà không xử lý, vẫn cố tình cung cấp nước sinh hoạt cho người dân thì phải xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.


Xuân Hồng

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Thúc “cỗ xe tam mã”, tạo đà cho phát triển đất nước

Thúc “cỗ xe tam mã”, tạo đà cho phát triển đất nước

(BKTO) - “Cỗ máy tăng trưởng của Việt Nam ví như cỗ xe tam mã, gồm 3 cấu phần quan trọng là đầu tư, xuất khẩu và tiêu dùng. Chúng ta phải dùng mọi biện pháp để lan tỏa 3 con ngựa kéo làm sao đạt mục tiêu tăng trưởng cao nhất, lấy đà cho đất nước” - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặc biệt nhấn mạnh tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương vừa diễn ra sáng nay (02/7), tại Hà Nội.

Tin mới

  • Đẩy nhanh tiến độ kết nối liên thông dữ liệu với các đơn vị được kiểm toán

    Đẩy nhanh tiến độ kết nối liên thông dữ liệu với các đơn vị được kiểm toán

    (BKTO) - Đây là chỉ đạo của Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Đặng Thế Vinh tại buổi làm việc với Ban Quản lý dự án công nghệ thông tin (CNTT) và đơn vị tư vấn về tiến độ triển khai Dự án “Xây dựng nền tảng tích hợp, kết nối liên thông dữ liệu của KTNN với các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu đơn vị được kiểm toán”, diễn ra sáng ngày 6/7.

     11 giờ trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201