Thứ Bảy, 13/8/2022 - 17:35:20 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2176 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Hải Dương sẽ là một trong các tỉnh được ưu tiên tiêm vaccine trước

THỨ TƯ, 03/03/2021 08:45:00 | TRONG NƯỚC
(BKTO) - Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường tại Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 02/2021 vừa diễn ra chiều tối 02/3, tại Hà Nội.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường trả lời tại Họp báo - Ảnh: VGP


Trước câu hỏi của phóng viên về việc 2 lô vaccine đầu tiên đã về đến Việt Nam cuối tháng 2, khi nào bắt đầu tiêm và việc tiêm vaccine sẽ được thực hiện tại các địa phương như thế nào, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết, ngày 24/02, lô vaccine đầu tiên của Công ty SK Bioscience Co Limited (Hàn Quốc) đã về đến Việt Nam. Hiện nay, Bộ Y tế giao Viện Kiểm định quốc gia kiểm định, cơ bản đã gần xong. Còn một phiếu kiểm định nữa là phiếu kiểm định chất lượng của phía Hàn Quốc.

“Chúng tôi đang hối thúc phía Hàn Quốc sớm chuyển cho chúng tôi kết quả kiểm định của cơ quan này. Hy vọng cuối tuần này, đầu tuần sau, chúng tôi nhận được phiếu kiểm định kết quả chất lượng của lô vaccine này” - ông Cường nói.

Ông Cường cho hay, việc tiêm vaccine sẽ được thực hiện theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ (Nghị quyết 21), ưu tiên những đối tượng cần tiêm và đối tượng miễn phí, ngoài các đối tượng ưu tiên thì có các địa bàn ưu tiên và ưu tiên các tỉnh, thành phố có dịch. Trong tỉnh, vùng dịch bệnh sẽ được ưu tiên. Trong trường hợp này, tỉnh Hải Dương sẽ là 1 trong các tỉnh được ưu tiên tiêm trước theo các đối tượng ưu tiên tại Nghị quyết của Chính phủ.

Về lộ trình và tiến độ tiêm, Thứ trưởng Cường chia sẻ, hiện nay, chúng ta có 117.600 liều vaccine. Cuối tháng 4, vaccine sẽ về tiếp, chúng ta sẽ có nhiều hơn với khoảng 1 triệu liều, chúng ta sẽ tiếp tục tiêm. Ngoài ra, còn khoảng mấy triệu liều nữa và có đến đâu tiêm đến đấy. Bộ Y tế đã chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở vật chất, nhân lực, dây chuyền lạnh để tiêm khi vaccine về.

Bên cạnh đó, trước câu hỏi: “Khi vaccine có đủ thì có mở rộng đối tượng không?”, ông Cường cho biết, Nghị quyết 21 có nội dung khuyến khích các tổ chức, cá nhân có điều kiện tiêm, tức là tiêm cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu. Nghị quyết 21 cũng quy định các đối tượng được ưu tiên trong danh mục và đối tượng miễn phí. Vì vậy, khi có đủ vaccine, chúng ta hoàn toàn có thể mở rộng tất cả đối tượng có nhu cầu. Đây cũng là khuyến khích của Bộ Y tế để chúng ta có đủ số lượng người tiêm và có miễn dịch cộng đồng./.
 
HỒNG NHUNG

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Hoàn thiện khuôn khổ pháp lý về hạt nhân cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Hoàn thiện khuôn khổ pháp lý về hạt nhân cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương

(BKTO) - Từ ngày 08-12/8, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Ngoại giao phối hợp với Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) tổ chức Hội thảo vùng về Luật Hạt nhân cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Đây là sự kiện trong khuôn khổ Dự án RAS0090 của IAEA về Thúc đẩy và tăng cường khuôn khổ pháp lý quốc gia.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201