Thứ Năm, 30/6/2022 - 10:31:28 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2176 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ tổ chức Hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách bằng hình thức trực tuyến

THỨ TƯ, 25/03/2020 14:31:41 | TRONG NƯỚC
(BKTO) - Sáng 25/3, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã bế mạc Phiên họp thứ 43.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu bế mạc Phiên họp- Ảnh: quochoi.vn


Phát biểu bế mạc Phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ, sau hai ngày rưỡi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, UBTVQH đã hoàn thành chương trình Phiên họp thứ 43.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị, Chính phủ, Thường trực các Ủy ban của Quốc hội và các cơ quan, tổ chức hữu quan triển khai các kết luận của từng nội dung để thực hiện các bước tiếp theo, nhất là nghiên cứu, tiếp thu, chỉnh lý 07 dự án luật trình Quốc hội tại Kỳ họp tới.

Chủ tịch Quốc hội cũng cho biết, để lấy ý kiến về những vấn đề lớn còn ý kiến khác nhau của một số dự án luật trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 9 tới, trong tháng 4, UBTVQH sẽ tổ chức Hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách theo hình thức trực tuyến.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị các cơ quan khẩn trương hoàn thiện và gửi tài liệu của 05 dự án Luật sẽ thảo luận tại Hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách, gồm: Dự án Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP); Dự án Luật Đầu tư (sửa đổi); Dự án Luật Doanh nghiệp (sửa đổi); Dự án Luật Thanh niên (sửa đổi); Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội. Đồng thời, Văn phòng Quốc hội chuẩn bị tốt các điều kiện bảo đảm trang thiết bị, đường truyền và kịp thời hướng dẫn cách thức tham gia cho các đại biểu Quốc hội.
 

Toàn cảnh phiên bế mạc- Ảnh: quochoi.vn


Bên cạnh đó, Chủ tịch Quốc hội yêu cầu các cơ quan của Quốc hội phối hợp chặt chẽ với Chính phủ để xem xét kỹ lưỡng và tính cấp thiết, khả năng chuẩn bị các nội dung trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay để UBTVQH có cơ sở xem xét quyết định các nội dung chương trình Phiên họp thứ 44. Chủ tịch Quốc hội cũng cho biết, đến đầu tháng 4 nếu tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, UBTVQH sẽ phải xem xét, thảo luận, quyết định về thời gian tổ chức Kỳ họp thứ 9.

Chủ tịch Quốc hội cũng hoan nghênh Chính phủ đã chỉ đạo các địa phương rà soát tất cả các trường hợp người nước ngoài vào Việt Nam hoặc người Việt Nam trở về từ nước ngoài đang lưu trú, sinh sống trên địa bàn, nắm chắc từng trường hợp để ngăn chặn việc lây lan cộng đồng.

Nhận định dịch bệnh sẽ Covid-19 sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp trong những ngày gần đây, Chủ tịch Quốc hội yêu cầu, cần thực hiện tốt các quy định của pháp luật, theo dõi và chấp hành đúng các chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch bệnh Covid-19 và chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các khuyến cáo của ngành y tế trong việc hạn chế ra ngoài, không tập trung đông người và đeo khẩu trang.

Đồng thời chỉ đạo tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong bộ máy hành chính nhà nước, không vì dịch bệnh mà đình trệ công việc. Tất cả các công việc phải được tiến hành theo kế hoạch thông qua việc thay đổi phương thức làm việc, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin thông qua dịch vụ công trực tuyến.

Bên cạnh công tác phòng, chống dịch bệnh, vẫn phải thực hiện các giải pháp để ổn định tình hình phát triển kinh tế - xã hội nhất là thúc đẩy sản xuất kinh doanh, giải ngân vốn đầu tư công, giải quyết vấn đề xâm ngập mặn, hạn hán, thiếu nước ngọt cho sinh hoạt và sản xuất của người dân đồng bằng sông Cửu Long…

Về phía Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội đề nghị cần theo dõi, nắm tình hình và phối hợp với các cơ quan của Chính phủ. Các Ủy ban của Quốc hội cũng tổ chức họp trực tuyến. Việc tiếp nhận, giải quyết đơn thư của người dân vẫn tiếp tục theo dõi, không để đình trệ việc giải quyết những vấn đề, bức xúc của người dân, kịp thời xử lý theo đúng quy định pháp luật chuyển đơn thông báo trả lời hay xử lý theo thẩm quyền.

Đ. KHOA

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Quy định cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng

Quy định cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng

(BKTO) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã ký ban hành Nghị định số 42/2022/NĐ-CP quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng.

Tin mới

  • Công nghiệp chế biến, chế tạo tăng trưởng mạnh

    Công nghiệp chế biến, chế tạo tăng trưởng mạnh

    (BKTO) - Sản xuất công nghiệp trong quý II/2022 được đánh giá tăng trưởng khá do hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp (DN) được duy trì và đang dần phục hồi, tốc độ tăng giá trị tăng thêm ước đạt 9,87% so với cùng kỳ năm trước.

     11 phút trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201